COPPHA THÉP- LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO CÁC CÔNG TRÌNH

.                                                                                                                             .
Với tốc độ phát triển và xây dựng các công trình công công, dân sinh hay sinh hoạt hiện nay thì coppha thép không còn là khái niệm xa là với nhiều người. Song để hiểu chính xác nó là gì, đặc điểm của chúng là gì thì có lẽ không phải ai cũng biết.

Coppha thép chính xác là gì?

Coppha bao gồm coppha định hìnhcoppha cố định. Hay coppha cũng là cách gọi chung của các vật liệu xây dựng thiết yếu khác như: coppha xây dựng, giàn giáo chống sàn, giàn giáo thép, … Đây là một trong những chi tiết vô cùng quan trọng trong quá trình thi công, xây dựng các công trình. Một trong những điểm mấu chốt làm nên chất lượng công trình – xây dựng nền tảng cuộc sống. Vậy chúng là gì?

    Chúng ta đầu tiên phải tìm từ định nghĩa “coppha”. Thực chất đây chính là coppha bê tông. Hay còn được biết đến là một thiết bị thi công xây dựng, dùng để tạo hình, tại khối cho các kết cấu khối bê tông, hay cũng chính là bê tông cốt thép trong quá trình thi công.

     Hiều như vậy chúng ta có thể thế, đối với một công trình thì đây không khác gì xương sống của chúng. Bởi vậy coppha đòi hỏi luôn phải đảm bảo độ rắn rỏi, vững chắc và bền bỉ với thời gian. Chúng ta hoàn toàn không thể sử dụng những sản phẩm dễ dàng bị hư hỏng, gãy, hay máo mó, biến dạng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình của bạn.

     Coppha thép có rất nhiều kích thước và khối lượng các bộ phận khác nhau để phù hợp với các biện pháp lắp đặt thi công do yêu cầu thi công đặt ra. Mặc dù vậy thì sản phầm này cũng có khả năng được dùng đi dùng lại nhiều lần. Điều này sẽ giúp nhà thầu, các nhà xây dựng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hơn thế nữa, sản phẩm này cũng khiến nhà thầu ưa chuộng bởi độ linh họa của chúng. Khi các bộ phận vô cùng dễ dàng trong việc lắp sựng hay tháo dỡ trong suốt quá trình thi công.
Bên cạnh coppha thép, còn có nhiều loại chất liệu khác như coppha gỗ, nhựa. Song trên thị trường hiện nay, không thể phủ nhận sự “thống trị” của loại coppha rắn rỏi này bởi những ưu điểm nỗi bật không thể phủ nhận của chúng. Chúng chính là những sản phẩm được chế tạo gia công cơ khí từ những khung thép định hình (thép hộp, thép U…) và căng bề mặt tấm thép mỏng.
Như đã giới thiệu với các bạn từ đầu, coppha thép được biết đến với 2 loại sản phẩm chúng là coppha định hình và coppha cố định. Thường loại định hình được ưa chuộng và biết đến nhiều hơn bởi khả năng định hình các khối bê tông trong quá trình xây dựng hay thi công tùy thuộc vào yêu cầu của quá trình.

Hình ảnh sản xuất ván khuôn định hình
Hình ảnh sản xuất ván khuôn định hình

Yêu cầu của việc sản xuất các loại coppha thép này là gì?

     Tiêu chuẩn đầu tiên mà bất kỳ nhà sản xuất nào cũng phải tuân theo chính là độ chính xác cao. Như đã nói ban đầu, đây chính là sản phẩm giúp định hình xương sống cho công trình của bạn. Bởi vậy bạn nghĩ sao nếu cái cột sống ấy hơi cong vẹo một chút do thanh nắn không chuẩn, không chính xác?
Tiếp theo chúng ta phải tính đến đặc điểm nhẹ, dễ lắp đặt và tháo dỡ của loại vật liệu này. Chắc chắn sẽ không ai muốn phải mất cả một buổi hay thậm chị một ngày để di chuyển, tháo lắp những chiếc coppha như thế này cả. Nghĩ thôi cũng đủ mệt đúng không nào?
Tiếp đến là tính an toàn trong xây dựng. Bện nghĩ sao nếu đang trong quá trình đổ bên tông lên coppha mà “rắc…rắc…”. Tấm coppha ấy có thể bị cong hay thậm chí bị gãy. Nhẹ nhàng thì bạn phải thực hiện lại công việc đã làm được quá nửa. Nếu không có thể sẽ xay ra những vấn đề ngoài mong muốn đến tính mạng người lao động hay sinh sống trong các công trình được xây dựng bằng các sản phẩm không an toàn.

Chức năng chủ yếu của coppha thép là gì?
Sản phẩm này của chúng ta có hai chức năng chủ yếu đó chính là chống lực đẩy của bê tông ước, đảm bảo kích thước hình học của chúng theo tính toán ban đầu, và quyết định chất lượng của về mặt bê tông.
Thép Nhà Việt chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm coppha thép chất lượng hàng đầu, đảm bảo an toàn và mang lại chất giá trị đích thực cho công trình của bạn.

Hình ảnh sản xuất coppha thép định hình.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và mua giàn giáo coppha xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

____________________________________________________________

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI KẾT CẤU THÉP NHÀ VIỆT

Xưởng sản xuất: Vũ Sơn – Kiến  Xương – Thái Bình.
Kho cơ sở 01: Xã Vũ Lạc – TP Thái Bình – Tỉnh Thái Bình
(Cách Thiên Trường Plaza 1.5km – đường tránh đi cầu Vũ Đông).

Kho cơ sở 02: Xã Hồng Hưng – Huyện Gia Lộc – Tỉnh Hải Dương
( cách vòng xuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 3km).
Sđt: 0844.143.888
Email: thepnhaviet.tb@gmail.com
Website: https://nhavietsteel.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/nhavietsteel.vn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCW9Mm4-HIe4Vj7jI1hePrzA