Một bộ giàn giáo gồm những gì ? Các phụ kiện quan trọng cần thiết cho giàn giáo xây dựng

Chắc hẳn rất nhiều người đều đã nghe nói tới giàn giáo, phụ kiện giàn giáo. Đây là một phụ kiện được dùng phổ biến trong xây dựng công trình với nhiều ưu điểm nổi bật. Nhưng, 1 bộ giàn giáo gồm những gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu câu trả lời một cách chi tiết nhất qua bài viết sau.

Cấu tạo 1 bộ giàn giáo gồm những gì?

Với câu hỏi: 1 bộ giàn giáo gồm những gì? Một bộ giàn giáo đầy đủ được cấu tạo bởi nhiều phụ kiện đi kèm với nhau. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hệ giàn giáo đang được đưa vào sử dụng trong xây dựng các tòa nhà cao tầng, đường bộ v/v…. Những công trình trọng điểm cần trọng tải lớn, đảm bảo được vấn đề an toàn khi thi công trên cao.

hệ giàn giáo khungMô hình mô phỏng giàn giáo khung với đầy đủ các phụ kiện đi kèm.

Trong đó, có thể kể tới như: dàn giáo khung, giàn giáo ringlock, giàn giáo nêm, dàn giáo chữ A…Hôm nay, công ty thép Nhà Việt xin chia sẽ chi tiết cấu tạo hệ giàn giáo khung. Hiện tại, dàn giáo khung vẫn được các Nhà Thầu thi công sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng.

Khung giàn giáo


khung giàn giáo hoàn thiện
Đây là bộ phận quan trọng cấu tạo nên một bộ khung giàn giáo, nó giống như bộ xương để tạo nên một bộ giàn giáo hoàn chỉnh. Cho nên, khi mua hàng nên chú ý các điểm: ghép nối mối hàn, độ giày của thép – là một phần quan trọng tạo nên độ thẩm mỹ, và chất lượng của hệ dàn giáo này.

Hiện tại, giàn giáo khung có nhiều kích thước khác nhau, tùy theo yêu cầu của công trình mà Nhà Thầu chọn mua kích thước để đáp ứng nhu cầu của mình. Các kích thước tiêu chuẩn của hệ giàn giáo khung: 1700mm x 1250mm, 1530mm x 1250mm, 1200mm x 1250mm, 900mm x 1250mm.

Giằng chéo

thanh giằng chéo
Giằng chéo đi kèm với khung dàn giáo

 Giằng chéo là một phần không thể thiếu đi kèm với khung giàn giáo. Nó giúp cho khung giàn giáo được gắn kết với nhau chắc chắn và vững chải hơn. Có thể nói, nếu thiếu giằng chéo thì không thể tạo nên một hệ giàn giáo khung hoàn chỉnh được.

Ví-dụ: nếu bạn khung giàn giáo 1m7, 1m53 thì: sử dụng dùng giằng chéo 1m96; nếu bạn sử dụng khung giàn giáo 1m2, 0.9m thì phải dùng giằng chéo 1m71.

Phụ kiện đi kèm của 1 bộ giàn giáo

Bây giờ, bạn có thể hiểu cấu tạo của “1 bộ giàn giáo gồm những gì?”  nhưng có một điều quan trọng nữa mà Hưng Thịnh muốn chia sẽ với bạn. Đó chính là, những phụ kiện đi kèm với các hệ giàn giáo nói chung, ví-dụ như: hệ giàn giáo nêmgiàn giáo ringlock cũng phải sử dụng những phụ kiện đi kèm này.

 1. Cùm xoay (Khóa giáo)
  khóa giáo xoay dùng để liên kết chặt chẽ giữa các bộ phận trong giàn giáo hoàn thiện

Cùm xoay (khóa giáo) là một phụ kiện đi kèm dùng để nối giúp những ống thép, với giàn giáo – giúp cho kết hacấu hệ giàn giáo chắc chắn và an toàn, chợcụi đư tải trọng lớn. Tùy theo yêu cầu, mà Nhà Thầu có thể sử dụng cùm xoay với mục đích khác nu.

 1. Kích tăng
  đầu kích dùng để tăng kích thước phía đầu trên của giàn giáo phù hợp với từng công trình, vị trí cụ thểchân kích dùng để tăng độ cao giàn giáo từ dưới chân giàn giáo

Kích tăng giàn giáo thường hay còn gọi là “kích“, kích tăng có 2 loại: kích bằng và kích u.

– Kích bằng:

Là loại chân kích giàn giáo hay đế kích không thể thiếu của bộ khung giàn giáo. Nó cũng có các tên gọi khác như: tăng-đơ, kích-bằng, kích-chân,…. Kích tăng bằng là bộ phận quan trọng dùng để điều chỉnh độ cao thấp phần dưới cùng của hệ thống chống đỡ sàn ở độ cao chính xác. Chúng được lắp đặt chung với những thiết bị xây dựng khác như hệ cốp pha sàn; hệ giàn giáo, giúp cho việc đổ bê tông thuận tiện hơn.

– Kích U:

 Là loại kích tăng đầu, sử dụng trên đầu của giàn giáo; bát chữ U có công dụng giá đỡ để đặt xà gồ vào tạo thành bộ khung chống sàn cố định. Khi sử dụng loại kích tăng U thì giàn giáo không cần lắp đặt đầu nối, dùng điều chỉnh chiều cao chống sàn.

 1. Cầu thang (thang giáo)
  thang giáo dùng để di chuyển, vận chuyển đồ đạc lên các độ cao hơn một cách dễ dàng hơn

Cầu thang (thang giáo) leo giàn giáo có tác dụng giúp cho việc di chuyển lên xuống được thuận tiện và dễ dàng hơn, được lắp đặt với bộ khung của dàn giáo, chiều rộng được thiết kế vừa đủ để người thợ xây dựng có thể leo lên xuống thoải mái và không bị gò bó, ở 2 đầu thang có móc khóa để cố định thang an toàn hơn.

 1. Mâm giàn giáo
  mâm giáo dùng tạo mặt phẳng trên giàn giáo hoàn thiện để công nhân đứng thao tác thi công

Mâm giàn giáo hay còn có tên gọi là sàn thao tác. Là vật dùng gác lên khung giàn giáo trên cao để người thợ đứng trên đó để thi công. Thiết kế mâm giàn giáo với 2 móc đặt ở 2 đầu để gắn vào cầu ngang giàn giáo. Mâm giáo có khóa an toàn cố định khi thao tác, đảm bảo cho quá trình thi công an toàn.

 1. Cây chống
  giáo chống tăng dùng để chống đỡ những khu vực đổ bê tông

Cây chống giàn giáo hay còn gọi là cột chống sàn, cột chống thép,… có công dụng làm hệ đỡ chống sàn giàn giáo. Có 2 loại cây chống phổ biến là: cây chống tăng và cây chống xiên.

 1. Bánh xe
  bánh xe tím dùng đê gắn vào chân giàn giáo hoàn thiện

Bánh xe gồm 2 loại cơ bản là không phanh và có phanh giúp việc di chuyển thuận tiện hơn.

Vừa rồi là lời giải đáp chi tiết 1 bộ giàn giáo gồm những gì?. Bài viết này giúp bạn đã có những thông tin hữu ích cho mình, khi đi mua giàn giáo.

Về chúng tôi:

Công ty TNHH xản xuất và thương mại kết cấu thép Nhà Việt chúng tôi còn cung cấp nhiều các sản phẩm khác như giáo hoàn thiệngiáo nêmgiáo ringlockcác loại sắt hộp và bán,cho thuê container.

Ngoài ra với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trẻ, nhiệt tình; năng động tràn đầy sáng tạo, có năng lực chuyên môn. Chúng tôi đã không ngừng học hỏi cùng sự phát triển của thị trường ngành xây dựng – Công ty Nhà Việt luôn làm mới mình, thử sức với những lĩnh vực mới, đặc biệt là lĩnh vực thi công xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp.

Bên cạnh đó với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm Nhà Việt cũng đã và đag đem lại nhiều tác phẩm thiết kế nhà đẹp làm cho quý khách hàng rất hài lòng và tin tưởng. Với tiêu trí ” Trao giá trị – Nhận niềm tin “ mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho không gian ngôi nhà của bạn !

Xem thêm:
– Một bộ giàn giáo gồm những gì ?
– Cốp Pha Cột là gì? Các loại Cốp Pha phổ biến hiện nay
– Giàn giáo hoàn thiện (giàn giáo chữ H)
– Giàn giáo hoàn thiện ưa chuộng nhất năm 2021
Giàn giáo xây dựng là gì ? Lý do nên sử dụng giàn giáo cho ngành xây dựng 

——————-
Nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI KẾT CẤU THÉP NHÀ VIỆT
– Tel : 0844.143.888 (Ms. Phượng)
– Email : thepnhaviet.tb@gmail.com
– Website : https://nhavietsteel.vn

3 thoughts on “Một bộ giàn giáo gồm những gì ? Các phụ kiện quan trọng cần thiết cho giàn giáo xây dựng

 1. Mahmud Ghazni says:

  Hey, It’s Mahmud here. Recently your website caught my attention while searching for similar domain names. After entering the website, It seems that your website is brand new or not complete yet. So I thought I should try to contact you by leaving a comment on your website. Because as a Freelancer, I provide WordPress-related services like:
  .
  1) Website Design & Development
  2) Theme Setup & Customization
  3) Speed Optimization
  4) Website Migration
  6) On-Page SEO Setup
  7) Malware Removal
  8) Landign Page Design
  9) Fix WordPress Errors
  10) WordPress Virtual Assistant
  .
  You can hire me through Upwork Marketplace using Upwork Direct Contact. This is a great way to hire a freelancer, especially one you don’t know. Because It’s safe for both clients and freelancers.
  .
  If you want to know more details, you can contact me via email or WhatsApp. You can also request a Free Consultation Service to find out what kind of improvements are needed for your websites. Thank you for your attention.
  .
  Best regards,
  Mahmud Ghazni
  Web Design & Developer
  WhatsApp: +8801322311024
  Email: mahmud.ghazni@yahoo.com

 2. dulichdau.com says:

  Simply want to say your article is as astounding. The clarity
  for your post is simply cool and i can assume you’re a professional in this
  subject. Well along with your permission allow me to snatch your RSS feed to stay up
  to date with forthcoming post. Thank you 1,000,000 and please keep up the gratifying
  work.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.