Phụ Kiện Quan Trọng Của Hệ Giàn Giáo Nêm

Phụ kiện trong hệ thống giàn giáo nêm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng và đảm bảo an toàn cho con người. Các phụ kiện này không chỉ đảm bảo sự ổn định và độ bền của hệ thống giàn giáo mà còn giúp tối ưu hóa hiệu suất công việc, giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm thời gian. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các phụ kiện của hệ thống giàn giáo nêm và tại sao chúng đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng.

I.GIỚI THIỆU VỀ CÁC PHỤ KIỆN 

1. Chân kích bát kích

Chân kích bát kích là phụ kiện dùng để  kích tăng giảm chiều cao của giàn giáo ,chân kích bát kích  chịu tải cao giúp cho cả hệ thống giàn giáo được ổn định . Về phụ kiện này thì em đã giới thiệu chi tiết hơn cho các bác ở video trước.
Nếu các bác muốn tìm hiểu kỹ hơn về chân kích, bát kích có thể tham khảo tại đây.

2. Giằng nêm đáy dầm

 • Là các thanh giằng ngang của hệ giàn giáo nêm cũng  được làm bằng ống thép mạ kẽm d42 với độ dày là 1.4mm nhưng kích thước chỉ từ 50-70cm tùy thuộc vào kích thước dầm to nhỏ của từng công trình
 • Đây là 1 phụ kiện không thể thiếu trong thi công ghép coppha chống dầm. Các hộp xà gồ thì được bố trí ngang qua dầm, mỗi bên dầm thì được lắp dựng cây chống nêm cùng với bát kích để đỡ hộp xà gồ ở 2 bên . khi đó thanh giằng nêm đáy đầm được kết hợp với cây chống nêm để tạo thành 1 hệ thống chống đỡ dầm an toàn, ổn định.

3. Bát kích đáy dầm

 • Hình dạng giống như bát kích đáy sàn , nhưng bát kích đấy dầm dày hơn và bề rộng của bản u rộng hơn bát kích thông thường dao động từ 220-260mm. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi có thể sản xuất ra nhiều loại với kích thước khác nhau.  
 • Bát kích đáy dầm cũng là 1 phụ kiện được sử dụng trong công tác thi công dầm độc lập. Đối với những dầm có kích thước bé thì mình chỉ cần sử dụng 1 cây chống nêm kết hợp với 1 bát kích đáy dầm để chống ở giữa dầm là đã đủ độ an toàn thi công.
 • Sử dụng bát kích đáy dầm giúp cho không gian thi công được thông thoáng mà vẫn đảm bảo sự an toàn trong quá trình thi công xây dựng.

4. U chống truyền

 • U chống truyền hay có tên gọi khác là u console là dạng kết cấu thép: gồm 3 phần đó là ống thép, chốt khóa và bát U. Ống thép làm từ ống thép D48 dày 3ly, bát u có kích thước là 65×160 dày 4ly, chốt khóa thì dày 11ly. Độ dày cao đảm bảo tải trọng an toàn trong thi công chống đỡ sàn. ống thép dùng để đặt bát kích và định vị bát kích, bát  kích dùng để nâng đỡ và định vị xà gồ, xà gồ thường sử dụng là hộp 50×100, chốt khóa của u trống truyền thì giữ chặt u chống truyền này với hộp xà gồ.
 • Ưu điểm của u chống truyền thì rất phù hợp với các ô sàn kích thước nhỏ, hình dạng bé, cấu tạo đơn giản nên thi công nhanh.

5. Chống đà

 • Chống đà là 1 phụ kiện đi kèm liên kết với cây chống nêm để chống đỡ hệ coppha dầm giáp tường, ưu điểm là giúp giảm lượng cây chống nêm, chống dầm giáp tường
 • Cấu tạo của chống là gồm 1 thanh chiều dài tiêu chuẩn là 1,2m, được làm bằng ống thép mạ kẽm D42 hoặc D48 tùy thuộc vào yêu cầu công trình, đầu ống thép này dùng để đặt bát kích vào để chống đỡ dầm, 2 đầu nhô ra được hàn thêm 2 chêm giằng để móc vào giáo nêm, ngoài ra còn hàn thêm bản mã để gia cố tăng chịu tải cao cho hệ giàn giáo.
 • Trên thị trường hiện nay thì sản xuất làm 2 loại chống đà tăng sự lựa chọn cho khách hàng, 1 là chống đà bán cùm thì được hàn khóa giáo vào 2 đầu của cây chống đà, còn 1 loại gọi là chống đà chốt nêm.

6. Chống đà biên,consol ( hình tam giác)

 • Chống đà biên còn gọi là chống consol là 1 bộ phận cấu tạo nên hệ giàn giáo nêm. Chống đà biên có hình dạng là hình tam giác, được hàn 2 chêm giằng để có thể dễ dàng lắp ráp vào trên thân cây giáo nêm.
 • bình thường khi vách dầm hay mái hiên bị chìa ra ngoài , người ta thường sử dụng cây chống bằng tre hoặc bằng thép để chống xiên đỡ sàn mái nhưng cây chống xiên lúc này bị rời rạc không có sự liên kết với hệ giàn giáo cố định nên khi đổ bê tông trọng tải nặng nên nền đất yếu sẽ hay bị rơi, k được an toàn nên chống đà biên consol đã hình thành giúp giải quyết tất cả những hạn chế đó.

7. Ống nối giáo nêm

 • Được làm từ ống thép D48 dày 1,4mm , chiều dài 20 cm, sử dụng ,máy tóp 2 đầu để tóp xuống là D42cm.
 • Công dụng : khi cây chống sàn k đủ chiều cao so với yêu cầu kích thước của sàn thì sản phẩm ống nối giáo nêm là hết sức quan trọng dùng để kết nối giữa 2 đầu của cây chống nêm lại với nhau.
 • Ưu điểm: trọng lượng nhẹ, dễ dàng thao tác, giá thành thấp, độ an toàn cao, sử dụng lâu dài

Trên đây là tất cả các phụ kiện của hệ giàn giáo nêm , các phụ kiện này tuy nhỏ nhưng lại có những công dụng lớn như tiết kiện 1 nửa chi phí nhân công , tiết kiệm số lượng cây chống sử dụng giúp cho chủ đầu tư tối ưu được chi phí và đẩy nhanh tiến độ thi công.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và mua giàn giáo cốp pha xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

____________________________________________________________

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI KẾT CẤU THÉP NHÀ VIỆT

Xưởng sản xuất: Vũ Sơn – Kiến  Xương – Thái Bình.
Kho cơ sở 01: Xã Vũ Lạc – TP Thái Bình – Tỉnh Thái Bình
(Cách Thiên Trường Plaza 1.5km – đường tránh đi cầu Vũ Đông).

Kho cơ sở 02: Xã Hồng Hưng – Huyện Gia Lộc – Tỉnh Hải Dương
(Cách vòng xuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 3km).

Sđt: 0844.143.888
Email: thepnhaviet.tb@gmail.com
Websitehttps://nhavietsteel.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/nhavietsteel.vn
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCW9Mm4-HIe4Vj7jI1hePrzA